17.01
2023
Quạt hút thông gió tủ điện

Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà từ A tới Z

Tòa nhà là nơi ở của rất nhiều hộ gia đình, nhất là những tòa nhà chung cư lớn số lượng cư dân lên đến hàng nghìn người vì vậy, việc thực hiện quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà là rất cần thiết hiện nay. Nhà thầu điện tedco chuyên thi công lắp đặt cơ điện tòa nhà. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà.

Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà
Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ hỗ trợ đắc lực cho đơn vị quản lý tòa nhà

>>> Cơ điện m & e

Các bước chuẩn bị quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà

Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ hỗ trợ đắc lực cho đơn vị quản lý tòa nhà quản lý chung cư dễ dàng hơn và hoạt động sinh hoạt của chúng ta. Vì thế quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà cũng rất quan trọng, tuy nhiên việc bảo trì rất đơn giản.

  • Tiến hành vệ sinh, lau chùi thiết bị chiếu sáng, thay thế những bóng đèn hỏng hoặc định kỳ thay thế đèn chiếu sáng.
  • Đo đạc hoạt động chiếu sáng hàng tháng : căn cứ vào dữ liệu đo đạc này để xác định thời điểm thay thế kịp thời. Theo thời gian khả năn chiếu sáng của đèn bị giảm so với ban đầu, nên việc thay thế định kỳ sẽ đảm bảo tòa nhà luôn đảm bảo ánh sáng để vận hành và cư dân sinh hoạt.

Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà

Sau đây là quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà: Tập trung nhân công, phổ biến quy trình thi công cơ điện tòa nhà, an toàn trong khi thi công, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho toàn bộ mọi người trước khi bắt đầu công việc. Dọn dẹp mặt bằng, tiến hành vệ sinh khu vực, lắp đặt biển cảnh báo khu vực thi công.

  • Thực hiện việc khoan, lắp giá đỡ cần thiết cho các vật tư thiết bị trong quá trình thi công và lắp đặt.
  • Lắp đặt các thiết bị cần thiết, cân chỉnh theo cao độ, hướng quy định trong bản vẽ để dễ dàng thi công.
  • Đo đạc và đánh dấu vị trí cần thi công
  • Kiểm tra lại sự phù hợp theo catalogue đi kèm và đơn đặt hàng khi các vật tư được vận chuyển tới công trình.
  • Vận chuyển vật tư cần thiết tới địa chỉ thi công, lắp đặt bằng những phương tiện phù hợp mà không làm ảnh hưởng tới hình dáng và chất lượng.
  • Lắp đặt các vật tư và thiết bị cần thiết vào các vị trí đã xác định sẵn trước đó, tiến hành ghép nối, đối chiếu trên bản vẽ, đánh dấu hoặc thông báo cho người phụ trách khi công việc đã hoàn thành.
  • Người giám sát có nhiệm vụ đôn đốc, hướng dẫn công nhân khi thi công, kiểm tra lại bản vẽ và tình hình thực tế, đánh dấu và báo cáo kịp thời những sai khác trong quá trình thi công và bản vẽ thiết kế trước đó để tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
  • Nếu trong quá trình thi công cơ điện tòa nhà mà chủ đầu tư hoặc bên thứ ba có thẩm quyền yêu cầu điều chỉnh, cần phải báo cáo lại ngay với quản lý trực tiếp, xin ý kiến chỉ đạo để thống nhất phương án xử lý kịp thời và chính xác nhất.

Công tác đấu nối kiểm tra, nghiệm thu sau khi thi công cơ điện tòa nhà:

Đây là công việc cuối cùng trong các bước tiến hành thi công cơ điện tòa nhà. Tuy có tính chất là hoàn thiện sản phẩm nhưng là bước đòi hỏi sự tỷ mỉ tối đa nhất. Bất cứ sai sót trong quá trình kiểm tra nghiệm thu đều có thể dẫn đến những thiệt hại không đáng kể về vật

Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà
Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà

chất thậm chí là con người.

 

Trước khi lắp đặt vào điểm nối của thiết bị sẽ tiến hành bấm đầu ruột cáp. Ngoại trừ trường hợp kết cấu điểm nối tại thiết bị công suất nhỏ không cần sử dụng đấu cốt.

Kiểm tra sơ đồ nối, điện thế sử dụng từ cataloge hoặc trên nhãn thiết bị trước khi đấu nối.

Gắn mã nhãn số thiết bị cho các hộp nối, đèn chiếu sáng, máy lạnh, quạt, cần đèn và trụ đèn. Nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho công tác quản lý bảo dưỡng sau này.

Trên đây là các bước cơ bản để tiến hành quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà. Các nội dung của yêu cầu chi tiết hơn sẽ được quy định và nêu rõ trong từng nhu cầu, hợp đồng thi công khác nhau. Hi vọng bài viết đã đem đến cho quý khách hàng được lượng thông tin cần thiết cho mình.

Nhà thầu điện tedcoQuy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà tại Việt Nam.

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn ở đâu cho mình một nhà thầu quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng, hãy đến với nhà thầu cơ điện TEDCO để được tư vấn miễn phí.

Nhà thầu điện tedco qua hơn nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, với phương châm: “Chất lượng là tốt nhất cho mỗi công trình”, cùng đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ, lành nghề, làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình, đơn vi chúng tôi cam kết luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất và những giải pháp tiên tiến tối ưu nhất cho Quý khách hàng.

Nhà thầu điện tedco bắt kịp với sự phát triển của thời đại, các công ty chuyên thi công – thiết kế tủ điện nhà xưởng ra đời và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để tìm được một nhà thầu cơ điện tại thành phố Việt Nam quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà cho bạn với giá thành tốt, đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà
Quy trình lắp đặt cơ điện tòa nhà do nhà thầu điện tedco lắp đặt

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để có ngay một công trình như ý.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.