17.01
2023
Phân loại hệ thống cấp thoát nước

Những yếu tố cơ bản để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nó đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở, xí nghiệp, tòa nhà, cao ốc… một khi Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước này thiết kế hoặc lắp đặt sai nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của cá nhân hay của các công trình xí nghiệp. vì vậy dưới đây nhà thầu điện TEDCO muốn giới thiệu những điều  cần thiết để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tốt nhất.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước
Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Yếu tố cơ bản để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước.

>>> Hệ thống máy lạnh công nghiệp

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước là một trong những vấn đề được quan tâm của mỗi cá nhân cũng như mỗi doanh nghiệp, ở một số xí nghiệp vẫn còn tồn tại nhiều cấp bậc chưa theo kịp với tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ rò rỉ thất thoát nước còn nhiều, và chất lượng nguồn nước ở nhiều nơi còn hạn chế, ở một số nơi nước thải chưa được xử lý, còn thải trực tiếp ra môi trường gây nên ô nhiễm, dẫn đến việc ngập úng cho người dân gây nên bức xúc cho mọi người. vì vậy, cần phải nắm được một số điều cơ bản cần thiết để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tốt tránh gây ô nhiễm môi trường:

Thứ 1: Độ dốc của đường ống phải chuẩn: Nếu như độ dốc của ống lớn hoặc nhỏ 4% so với chiều dài của dây thì sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông của nước thải, chất thải.

Thứ 2: Bẫy nước phải luôn luôn thông khí: Chức năng của bẫy nước là ngăn cách, p-hân chia giữa không gian sinh hoạt  với hệ thống nước thải, không cho chất thải, khí độc hay mùi hôi thối lọt vào trong nhà. ( không được thiết kế bẫy nước kín mít mà hãy tạo lỗ thông khí thích hợp cho bẫy nước).

Thứ 3: Phải làm đủ của thăm: như bạn biết thỳ thực tế hiện nay cho ta thấy các hệ thống cấp thoát nước  dù có  được thiết kế và lắp đặt cẩn thận đến đâu thì cũng không  khó tránh khỏi việc bị tắc nghẽn.  Nguyên nhân một phần là do thiếu cửa thăm hoặc cửa thăm không tiếp cận được. Nên cửa thăm phải được bố trí ở nơi nào thường có nguy cơ tắc nghẽn cao nhất.

Thứ 4: Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn: Nếu bạn thiết kế ống thông khí nằm dưới hoặc nằm ngang lỗ xả tràn thỳ cần chú ý tất cả các phần nào của ống cũng phải có khả năng thoát nước để tránh tình trạng khi ống thoát nước bị tắc thì ống sẽ làm nhiệm vụ thay thế.

Thứ 5: Phải luôn đủ không gian xung quanh chậu rửa và bồn cầu: Nếu diện tích chật hẹp cũng cần phải bố trí chậu rửa và bồn cầu một cách hợp lý, và đủ không gian để sinh hoạt.

Thứ 6: Áp lực và nhiệt độ van xả của bình nước nóng luôn được điều chỉnh đúng nhất: Nếu như lắp đặt bình nước nóng không đúng dẫn tới chênh lệch nhiệt độ và áp lực trong bình, nguy cơ chập nổ là rất cao, vì vậy, yêu cầu phải lắp đặt van xả an toàn cho bình nước nóng, bên cạnh đó, ống thoát của van xả phải đúng kích cỡ, độ dốc.

Thứ 7: Phải làm đủ của thăm: như bạn biết thỳ thực tế hiện nay cho ta thấy các hệ thống cấp thoát nước  dù có  được thiết kế và lắp đặt cẩn thận đến đâu thì cũng không  khó tránh khỏi việc bị tắc nghẽn.  Nguyên nhân một phần là do thiếu cửa thăm hoặc cửa thăm không tiếp cận được. Nên cửa thăm phải được bố trí ở nơi nào thường có nguy cơ tắc nghẽn cao nhất.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước
Yếu tố cơ bản để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Những lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước:

Thứ 1: Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước: Đối với các công trình đã được lắp đặt hệ thống này đầy đủ thỳ bạn có thể kiểm tra hệ thống điện nước cùng cấp thoát nước trong gia đình, phòng tránh trường hợp hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn, hoạt động không hiệu quả.

Thứ 2: Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nên chú ý: lắp đặt đường ống cấp thoát nước cần chia đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt: đường ống thoát nước mưa và đường ống thoát nước thải sinh hoạt.

  • Khi lắp đặt đường ống thoát nước mưa, cần căn chỉnh theo nhu cầu và tình trạng nguồn nước mưa để đưa đường nước mưa vào nhà, có thể lọc để sử dụng thay cho nước sinh hoạt. Đối với đường ống này thỳ phải tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà đưa đường nước mưa chảy ra ngoài hoặc đưa vào dùng làm nước sinh hoạt đều được.
  • Đường ống nước thải sinh hoạt: khi lắp đặt đường ống nước thải sinh hoạt cần lắp thêm đai ôm ống nước hoặc giá đỡ ống nước để tránh va chạm là tốt nhất.
 lắp đặt hệ thống cấp thoát nước
Nhà thầu điện TEDCO khi lắp đặt hệ thống cấp thoát nước còn lắp đặt thêm ống thông khí

Nếu muốn Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tốt nhất thì bạn nên chọn ống PVC và dùng keo dán ống chuyên dụng mà TEDCO cung cấp để kết dính các đoạn ống lại với nhau dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nhà thầu điện TEDCO khi lắp đặt hệ thống cấp thoát nước còn lắp đặt thêm ống thông khí có độ nghiêng 45 độ vào đường ống nước thải, thiết kế thêm cửa thăm để giúp người thợ làm có thể tiếp cận và sửa chữa đường ống dễ dàng hơn khi có sự cố phát sinh. Đến với nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ có được hệ thống cấp thoát nước tốt nhất cho công trình nhà bạn.

Bạn đang có nhu cầu Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.