17.10
2023
Lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Tại sao lắp đặt năng lượng mặt trời lại được sử dụng ngày càng nhiều?

Đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời là xu hướng được rất nhiều gia đình và doanh nghiệp quan tâm hiện nay . Bởi lắp đặt năng lượng mặt trời được biết đến là sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch cũng như đem lại nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điện năng lượng mặt trời là gì, nguyên lý hoạt động của điện mặt trời ra sao. Cách lắp đặt năng lượng mặt trời như thế nào. Cũng như lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại lợi ích gì mà lại được ưa chuộng đến thế.

Bài viết dưới đây Tedco sẽ giải đáp cho các bạn những điều cần biết về điện mặt trời,lắp đặt năng lượng mặt trời nhé.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, sử dụng tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng để đưa vào sử dụng trong đời sống dựa trên cơ chế hiệu ứng quang điện.

Khi nhu cầu và giá điện hiện nay thì không ngừng tăng lên, thì lắp đặt năng lượng mặt trời trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Hệ thống sử dụng nguồn năng lượng sạch, tái tạo, đáng tin cậy, mang lại giá trị cho con người.

Nguyên lý hoạt động sau khi lắp đặt năng lượng mặt trời

Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của hệ thống điện mặt trời là bạn đã có thể đoán ra được nguyên lý hoạt động các vận hành của hệ thống. Tấm pin mặt trời được lắp đặt ở những nơi có tiếp xúc được nhiều ánh sáng mặt trời nhất như mái nhà, phần đất trống,… Sau đó trực tiếp hấp thụ ánh sáng chiếu vào tấm pin và biến đổi ánh sáng đó thành dòng điện 1 chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện 1 chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi thành dòng xoay chiều. Khi dòng điện được biến đổi thành điện xoay chiều với điện áp chuẩn là 220V thì sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ, sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ song song cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Nếu điện mặt trời không đủ để sản sinh thì các tải điện mới nhận điện từ điện lưới.

Những lợi ích khi lắp đặt năng lượng mặt trời 

Lợi ích mà lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại là vô cùng to lớn như:

  • Tiết kiệm đến 90% chi phí điện hàng tháng cho việc sử dụng sản xuất, sinh hoạt hàng tháng.
  • Thời gian sử dụng lên đến 25-30 năm.
  • Được sử dụng hệ thống điện an toàn và ổn định. Không lo tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.
  • Không tốn nhiều chi phí bảo hành, bảo dưỡng.
  • Giúp nâng tầm của ngôi nhà, doanh nghiệp lên.
  • Mang nhiều lợi ích kinh tế cũng như tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm ô nhiễm không khí, làm giảm quá trình hiệu ứng nhà kính.
Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời
Lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Các bước lắp đặt năng lượng mặt trời của TEDCO

Bước 1: Tư vấn và khảo sát hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Tedco thực hiện tư vấn cho khách hàng các loại hình lắp đặt năng lượng mặt trời nhằm đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Đội ngũ lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ tư vấn hệ thống phù hợp với các thông số cụ thể. 

Bước 2: Tính toán hướng và góc nghiêng phù hợp để lắp đặt năng lượng mặt trời, tính toán chi phí 

Thực hiện khảo sát địa điểm lắp đặt để làm cơ sở thiết kế khung, giàn, hướng lắp đặt chính xác giúp hệ thống hoạt động với mức công suất tốt nhất.

Quá trình khảo sát thực tế sẽ giúp

  • Đảm bảo việc lắp đặt năng lượng mặt trời đúng tiêu chuẩn kỹ thuật điện
  • Dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt năng lượng mặt trời
  • Đảm bảo tấm pin được thiết kế lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại hiệu suất cao nhất.

Bước 3: Ký kết hợp đồng 

Khi đã thống nhất về gói lắp đặt năng lượng mặt trời, Tedco sẽ chuẩn bị hợp đồng để 2 bên ký kết. Nội dung hợp đồng ghi rõ tên thiết bị, hệ thống lắp đặt, báo giá, thời gian hoàn hành, chế độ bảo hành,…

Bước 4: Tiến hành lắp đặt năng lượng mặt trời theo bản thiết kế và dự định đã có trước. 

Quá trình này cần được thực hiện bởi những kỹ sư có tay nghề cao, có chuyên môn. Đội ngũ công ty lắp đặt năng lượng mặt trời có chất lượng để đảm bảo sản phẩm, quy trình lắp đặt đạt đúng tiêu chuẩn. 

Bước 5: Kích hoạt hệ thống giám sát thông minh 

Sau khi lắp đặt năng lượng mặt trời xong, khách hàng có thể theo dõi quá trình hoạt động thông qua hệ thống giám sát thông minh. Đội ngũ kỹ sư của tedco sẽ cung cấp một tài khoản và hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng để theo dõi sản lượng điện sinh ra mỗi ngày.

Bước 6: Bảo trì và bảo dưỡng

Thực hiện các chế độ bảo hành đảm bảo cho khách hàng và hỗ trợ nhanh chóng khi thiết bị gặp sự cố.

Chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời 

Tùy thuộc và mục đích sử dụng và tài chính để lắp đặt năng lượng mặt trời. Quý khách hàng có thể lựa chọn hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời hợp lý nhất.

Hiện nay có nhiều gói lắp đặt khác nhau để ứng với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể dự toán chi phí lắp đặt dựa vào số tiền điện trung bình của gia đình hay doanh nghiệp bạn sử dụng.

Như vậy, với nhiều lợi ích mà lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại, cùng với sự đồng hành của Tedco cung cấp dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, nhanh gọn. Ngày càng nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sử dụng, sản xuất.

Để được báo giá lắp đặt năng lượng mặt trời chi tiết cho công trình của mình, quý khách xin vui lòng liên hệ với TEDCO qua các phương tiện sau:

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.