12.10
2023
Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cần tuân thủ những quy tắc nhất định

Lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng

Lắp hệ thống điện mặt trời hiện nay đang dần trở nên phổ biến và đi vào nhiều công trình thực tế. Ưu điểm đáng kể như giảm chi phí tiền điện hàng tháng, làm mát nhà xưởng, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình .Và góp phần cắt giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường.

Lắp hệ thống điện mặt trời cho xưởng sản xuất, Giải pháp năng lượng giúp nâng cao giá trị doanh nghiệp của bạn

Không thể không phủ nhận được tiềm năng lớn của điện mặt trời hiện tại và tương lai. Trong những năm tới, bên cạnh các nguồn năng lượng tái tạo khác như gió, thủy triều, bimass… thì điện mặt trời đóng góp vào sản lượng điện quốc gia không hề nhỏ. Với diện tích trải dài và nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nước ta có lượng bức xạ khá cao, đặc biệt là vùng trung và nam bộ.

Hai khu vực này có thời gian chiếu sáng cũng khá cao, rất thích hợp cho việc đầu tư điện mặt trời sinh lợi. Đây cũng là nơi tập trung nhiều công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay.

Lợi ích của việc lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng

Khi nhắc đến điện mặt trời chắc chắn Giảm chi phí là thứ mà nhiều chủ doạn nghiệp muốn hướng tới đầu tiên. Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều máy móc công suất lớn, và hoạt động liên tục. Chưa kể những lúc tăng ca, đòi hỏi điện năng tiêu thụ lớn. Tiền điện quyết định đến rất nhiều doanh thu và sinh lợi cho doanh nghiệp. Đây cũng là bài toán đau đầu mà nhiều doanh nghiệp phải đối mặt. Để tăng tính cạnh tranh về giá cả sản phẩm, cũng như đảm bảo duy trì lực lượng nhân công thì cần giảm bớt chi phí đầu vào, đặc biệt là tiền điện cho sản xuất.

Lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng là biện pháp tối ưu, thiết thực và hiệu quả nhất hiện nay. Vào ban ngày, một hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có thể cung cấp cho nhà máy khoảng 40% lượng điện tiêu thụ. Qua đó giảm đi rất nhiều lượng tiền điện cho nhà xưởng.

Lắp hệ thống điện mặt trời:Tăng tính thẩm mỹ, giảm nhiệt độ cho nhà xưởng

Thông thường, với các nhà máy thì các tấm pin năng lượng sẽ tận dụng phần mái nhà xưởng, nhà xe để lắp hệ thống điện mặt trời. Lợi ích khá hay cho phương án này là vừa tiết kiệm diện tích, tận dụng tốt không gian và giúp giảm nhiệt độ nhà xưởng.

Bề mặt gương, và tối màu của các tấm pin giúp phản xạ lại lượng bức xạ từ mặt trời tại những ngày nắng nóng, giúp giảm nhiệt độ trong phòng đi khá đáng kể. Ví dụ, nhiệt độ bên ngoài là 350 C, kết hợp với nhiệt độ từ con người, máy móc thì nhiệt độ cảm nhận trong nhà xưởng phải lên tới 370 C. Nhưng khi lắp hệ thống điện mặt trời nhà xưởng, nhiệt độ chỉ còn khoảng 290 C. Đây cũng là những lợi nhận xét tích cực từ những vị khách hàng của Tedco đã sử dụng hệ thống điện này.

Lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng: Bảo vệ môi trường

Với những tác động của biến đổi khí hậu hiện nay, có thể thấy nó đã gây ra nhiều mất mát đối với con người. Phần lớn nguyên nhân là do lượng khí CO2, đặc biệt là từ nguồn điện truyền thống sử dụng than, dầu.

Nhà xưởng là nơi có nhu cầu sử dụng nhiều điện năng nhất trong sản xuất, điều này đồng nghĩa các nhà xưởng, công xưởng đang góp phần làm tăng khí thải nhà kính.

Lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng sản xuất, xí nghiệp

Lắp điện mặt trời cho xưởng sản xuất
Lắp hệ thống điện mặt trời cho xưởng sản xuất

Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch và dồi dào nó không có hạn như than đá, hay dầu mỏ. Nó không gây tác động xấu lên môi trường như nhiệt điện hay phá hoại cảnh quan như thủy điện. Lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng chính là giải pháp nên chú trọng trong những năm tới như một cách thể hiện trách nhiệm với môi trường.Làm giảm tình trạng hiệu ứng nhà kính và nóng lên của toàn cầu. Xây dựng một tương lai xanh, bền vững.

Lắp hệ thống điện mặt trời nhà xưởng: Giải pháp đầu tư dài hạn thông minh 

Để lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng chỉ tốn chi phí ban đầu. Mặc dù có thể sẽ cao nhưng độ an toàn, ổn định luôn cao. Các tấm pin tuổi thọ trên 25 năm, hệ thống vận hành ổn định nên ít tốn tiền bảo dưỡng. Lượng điện sản xuất ra nếu vượt quá nhu cầu sử dụng sẽ được bán lại cho điện lực EVN. Mặt khác, độ bền của pin mặt trời rất lâu trên 25 năm. Nhưng năm sau đó doanh nghiệp của bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện.

Lưu ý khi lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng

Đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng khá tốn kém nên trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho nhà xưởng, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của nhà xưởng là bao nhiêu. Qua đó lắp đặt hệ thống có công suất phù hợp
  • Xác định số tấm pin mặt trời lắp đặt. Đảm bảo khả năng chịu lực của mái nhà xưởng
  • Xác định vị trí lắp đặt có bị bóng đổ hay bị cây cối, nhà cao tầng che khuất không.
  • Điều kiện thời tiết, khí hậu của vùng miền có phù hợp hay không. Lượng bức xạ, thời gian nắng, mưa bão,…

Lựa chọn pin mặt trời, inverter phù hợp: Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể chọn pin mặt trời Mono hoặc pin Poly. Ở cùng điều kiện ban ngày, nắng như nhau thì cả hai tấm pin đều cho hiệu suất như nhau nhưng trong điều kiện ít nắng thì khác. Tấm pin Mono là pin đơn tinh thể, có hiệu suất cao, độ bền lâu dài nên giá thành cũng hơn. Trong khi đó, tấm pin Poly là pin đa tinh thể, hiệu suất thấp hơn, độ bền thấp hơn nên giá thành rẻ hơn.

Để được tư vấn và báo giá hệ thống điện mặt trời chi tiết nhất, liên hệ ngay TEDCO đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín tại Việt Nam.

Xem thêm CÓ NÊN LẮP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NĂM 2023

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.