24.02
2023
Tủ điện phân phối hạ thế

Lắp đặt tủ điện công nghiệp an toàn chất lượng

Nhà thầu điện tedco nhận lắp đặt tủ điện công nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy, các tủ điện 3 pha cho toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, biệt thự, nhà hàng theo yêu cầu. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện công nghiệp mà chưa tìm được đơn vị lắp đặt, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho quý khách hàng biết về đơn vị tedco chuyên thi công lắp đặt các loại tủ điện.

Lắp đặt tủ điện công nghiệp
Lắp đặt tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp được sử dụng hầu hết cho các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, biệt thự… những nơi có hệ thống điện 3 pha. Tủ điện có thể lắp đặt ở trong nhà, ngoài trời và các môi trường khác, vì vậy việc thiết kế lắp đặt cần đảm bảo các tiêu chuẩn ở những môi trường khác nhau. Các đơn vị chuyên thiết kế thi công, lắp ráp tủ điện công nghiệp cần phải khảo sát và đảm bảo các tiêu chí sử dụng.

Để đảm bảo được các tiêu chí sản xuất ra một tủ điện công nghiệp thì đơn vị tedco chuyên thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp không thể bỏ qua các bước sau:

 • Lựa chọn kích thước vỏ tủ điện phù hợp và chất liệu vỏ tủ đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ các thiết bị điện bên trong không bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.
 • Sắp xếp thiết bị, đấu nối dây điện cho thiết bị trong tủ điện.
 • Kiểm tra và vận hành thử nghiệm
 • Cần tính toán các thông số kỹ thuật của các động cơ, thiết bị cơ khí, thiết bị điện cần hoạt động để lựa chọn các thiết bị lắp ráp tủ điện đáp ứng, thiết kế lập trình PLC, Scada nếu là tủ điện điều khiển tự động hoá.
 • Thiết kế sơ đồ nguyên lý hoạt động của tủ điện, và sơ đồ bố trí thiết bị trong tủ.
Lắp đặt tủ điện công nghiệp
Quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp

>>> Nhà thầu cơ điện tại TP HCM

Quy trình cách lắp đặt tủ điện công nghiệp

Thứ 1: Lên phương án cụ thể và tính toán các thông số kỹ thuật

Lựa chọn thiết bị lắp tủ điện phù hợp với khả năng chi trả. Vì khi chi phí thiết bị cao thì giá tủ điện công nghiệp sẽ cao. Mọi thiết bị điện cần được lựa chọn đúng cách để thực hiện tốt sơ đồ tủ điện công nghiệp. Từ đó hỗ trợ vận hành hệ thống máy móc đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Việc tính toán và lựa chọn phải được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên yêu cầu thực tế của từng khách hàng và từng hệ thống.

Thứ 2: Tedco vẽ sơ đồ tủ điện công nghiệp

Sơ đồ thiết bị của tủ điện phải đảm bảo đầy đủ các chức năng theo yêu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, phải tối ưu hóa tủ điện đơn giản hóa và giảm các vật tư cần thiết để giảm giá thành hoàn thiện tủ điện

Bước 3: Lắp đặt tủ điện công nghiệp

Bước này còn được gọi là lắp đặt tủ điện công nghiệp. Chúng ta sắp xếp và lắp đặt các thiết bị trên cánh tủ. Và hãy ghi nhớ ba quy định sau:

 • Các công tắc, nút bấm, điều khiển động cơ nên được bố trí thành hàng dọc hoặc hàng ngang để kỹ thuật viên thao tác dễ dàng hơn.
 • Các nút, công tắc, điều khiển sẽ nằm bên dưới
 • Các thiết bị như đồng hồ hiển thị, đèn báo nguồn, đồng hồ đo áp suất sẽ được đặt trên cùng.

Bước 4: Sắp xếp các thiết bị đặt trong tủ điện

Để thuận tiện, người ta thường chia chúng thành các nhóm sau:

 • Các thiết bị điều khiển như cảm biến, rơ le trung gian, bộ điều khiển, rơ le bảo vệ,… sẽ được lắp ở các góc trên và lắp ghép với nhau.
 • Phần trung tâm sẽ là aptomat tổng hoặc đặt ở góc trên bên trái để vừa người, dễ thao tác.
 • Để bố trí dây hợp lý, cầu đấu sẽ được đặt ở phía dưới cùng.
 • Các bộ dụng cụ điện như: khởi động từ, aptomat, công tắc tơ đóng cắt sẽ được đặt cùng hàng và ở dưới cùng.

Bước 5: Đấu tủ điện công nghiệp

 • Dây mạch lực và dây điều khiển phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và được nối vuông góc. Kỹ thuật viên nên đấu nối mạch động lực trước, sau đó nối các dây điều khiển.
 • Trước khi đấu dây cho tủ điện, người lắp đặt cần kiểm tra toàn bộ hệ thống. Kỹ thuật viên cần kiểm tra để phát hiện các lỗi chạy không tải và điều chỉnh kịp thời.
 • Các đầu nối dây nguồn cần được phân biệt bằng màu sắc và số seri để thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì.
 • Các dây truyền thông, dây dẫn encoder và dây tín hiệu có độ nhạy hình cao cần được bọc cẩn thận để tránh nhiễu. Các dây dẫn phải được kết nối với nhau một cách khoa học và logic.
Lắp đặt tủ điện công nghiệp
Đấu nối  tủ điện công nghiệp

Bước 6: Chạy thử và kiểm tra tủ điện

Bước cuối cùng rất quan trọng nhưng dễ bị xem nhẹ. Kỹ thuật viên cần tiến hành kiểm tra thử nghiệm để đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng

Nhà thầu điện tedco chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy. Để yên tâm lựa chọn đơn vị tư vấn thi công lắp đặt tủ điện, Nhà thầu điện tedco sẽ đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau cho khách hàng. Có đội ngũ kỹ thuật trình độ cao tư vấn, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật thi công, lắp đặt tủ điện công nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo tiến độ như thời gian đã cam kết với khách hàng. Sử dụng máy móc, thiết bị tốt nhất trong quá trình lắp đặt tủ điện.

Đội ngũ kinh doanh tận tình tiếp nhận giải đáp các thắc mắc, và luôn giữ liên lạc với khách hàng sau nghiệm thu. Chế độ bảo hành, bảo trì cho quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.