02.08
2023
Lắp đặt tủ điện

Hướng dẫn quy trình lắp đặt tủ điện hiện nay

Lắp đặt tủ điện là một hệ thống quan trọng được dùng để điều khiển máy móc, thiết bị và các động cơ điện. Khi sử dụng tủ điện mục đích là để bảo vệ và quản lý cho tất cả các máy móc được hoạt động ổn định nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị lắp đặt tủ điện tốt nhất hiện nay.

Lắp đặt tủ điện

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng tủ điện công nghiệp

Thiết kế tủ điện

Tủ điện công nghiệp là nơi được thiết kế để chứa các thiết bị điện như: công tắc, nút nhấn, cầu dao, biến tần, biến áp, biến thế hoặc bảng điện. Tủ điện thường được thiết kế theo hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật. Thiết kế tủ điện công nghiệp phải sử dụng đảm bảo độ bền, chắc chắn, an toàn và ổn định.

Tủ điện công nghiệp là thành phần quan trọng của mọi công trình, kể cả những công trình nhỏ như nhà máy, xưởng, kho,…. Lắp tủ điện công nghiệp kết nối hệ thống và bộ điều khiển cấu trúc tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

Quy trình lắp đặt tủ điện

Lắp đặt  tủ điện mụch đích sử dụng để chiếu sáng và nó hay được đặt ở những nơi công cộng. Tủ điện là hệ thống điều khiển chiếu sáng ở nhiều nơi trong khu vực như: công viên, vườn hoa, khu đô thị và nhiều không gian ngoài trời khác nhau. Quý khách có thể tham khảo cách lắp tủ điện công nghiệp như sau:

Bước 1: Lên phương án cụ thể và tính toán các thông số kỹ thuật

Mọi thiết bị điện cần được lựa chọn đúng cách để thực hiện tốt sơ đồ tủ điện công nghiệp. Từ đó hỗ trợ vận hành hệ thống máy móc đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Việc tính toán và lựa chọn phải được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên yêu cầu thực tế của từng khách hàng và từng hệ thống. Lựa chọn thiết bị lắp tủ điện phù hợp với khả năng chi trả. Vì khi chi phí thiết bị cao thì giá tủ điện công nghiệp sẽ cao.

Bước 2: Vẽ sơ đồ tủ điện công nghiệp

Sơ đồ thiết bị của tủ điện phải đảm bảo đầy đủ các chức năng theo yêu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, phải tối ưu hóa tủ điện đơn giản hóa và giảm các vật tư cần thiết để giảm giá thành hoàn thiện tủ điện.

Sơ đồ thiết bị hay bản vẽ tủ điện là phần thiết yếu để quá trình mở động và thay thế thiết bị về sau hoạt động hiệu quả. Công đoạn này cần được thực hiện bởi kỹ sư có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Hướng dẫn lắp đặt tủ tụ bù

Hướng dẫn lắp ráp tủ điện công nghiệp

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng tủ điện công nghiệp

Bước 3: Lắp ráp tủ điện công nghiệp

Bước này còn được gọi là lắp ráp tủ điện công nghiệp. Chúng ta sắp xếp và lắp đặt các thiết bị trên cánh tủ. Và hãy ghi nhớ ba nguyên tắc sau:

Các nút, công tắc, điều khiển sẽ nằm bên dưới

Các thiết bị như đồng hồ hiển thị, đèn báo nguồn, đồng hồ đo áp suất sẽ được đặt trên cùng.

Các công tắc, nút bấm, điều khiển động cơ nên được bố trí thành hàng dọc hoặc hàng ngang để kỹ thuật viên thao tác dễ dàng hơn.

Bước 4: Sắp xếp các thiết bị đặt trong tủ điện

Để thuận tiện, người ta thường chia chúng thành các nhóm sau:

  • Các bộ dụng cụ điện như: khởi động từ, aptomat, công tắc tơ đóng cắt sẽ được đặt cùng hàng và ở dưới cùng.
  • Các thiết bị điều khiển như cảm biến, rơ le trung gian, bộ điều khiển, rơ le bảo vệ,… sẽ được lắp ở các góc trên và lắp ghép với nhau.
  • Phần trung tâm sẽ là aptomat tổng hoặc đặt ở góc trên bên trái để vừa người, dễ thao tác.
  • Để bố trí dây hợp lý, cầu đấu sẽ được đặt ở phía dưới cùng.

Bước 5: Đấu tủ điện công nghiệp

  • Các đầu nối dây nguồn cần được phân biệt bằng màu sắc và số seri để thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì.
  • Các dây truyền thông, dây dẫn encoder và dây tín hiệu có độ nhạy hình cao cần được bọc cẩn thận để tránh nhiễu. Các dây dẫn phải được kết nối với nhau một cách khoa học và logic.
  • Dây mạch lực và dây điều khiển phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và được nối vuông góc. Kỹ thuật viên nên đấu nối mạch động lực trước, sau đó nối các dây điều khiển.
  • Trước khi đấu dây cho tủ điện, người lắp đặt cần kiểm tra toàn bộ hệ thống. Kỹ thuật viên cần kiểm tra để phát hiện các lỗi chạy không tải và điều chỉnh kịp thời.

Bước 6: Chạy thử và kiểm tra tủ điện

Đây là bước cuối cùng rất quan trọng nhưng dễ bị xem nhẹ. Kỹ thuật viên cần tiến hành kiểm tra thử nghiệm để đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng.

Nhà thàu điện Tedco là đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt tủ điện

Lắp ráp tủ điện

Nhà thầu điện Tedco là đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt tủ điện

Nhà thàu điện Tedco là đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt tủ điện bên cạnh đó Tedco còn kiêm luôn cả việc thi công, lắp đặt, thiết kế tủ điện. Tedco một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư tâm huyết với nghề luôn có đội ngũ tư vẫn viên nhiệt tình mang lại những sản phẩm tủ điện tốt, giá cả hợp lí nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.