01.08
2023
Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời mới nhất 2023

Hệ thống Pin năng lượng mặt trời hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và điều các bạn đang quan tâm đó là giá cả và chất lượng, cũng như đơn vị lắp đặt tốt nhất. Bài viết sau nhà thầu điện Tedco sẽ cung cấp thêm kiến thức về chi phí thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện. Các tế bào này có chức năng chuyển hóa ánh sáng thành điện năng. Dòng điện này khi đi qua bộ biến tần của hệ thống sẽ được chuyển thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cũng như giá cả chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời pin đến từ các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động lâu dài, hiệu quả, khách hàng nên lựa chọn các tấm pin mặt trời chất lượng. Dưới đây là báo giá chi tiết của một số loại pin chất lượng nhất trên thị trường, bạn có thể tham khảo:

Giá thành của mỗi tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của nó. Với cùng một mức công suất hoạt động, pin có hiệu suất hoạt động tốt hơn sẽ có giá thành cao hơn.

Đối với những tấm năng lượng mặt trời có công suất 400W phổ biến nhất trên thị trường, giá thành của chúng thường dao động từ 3-5 triệu/tấm (là dòng pin tốt). Bên cạnh đó, cũng có những tấm pin giá rẻ chỉ từ 1-3 triệu/tấm nhưng hiệu suất hoạt động sẽ kém hơn nhiều. Thông thường, một tấm pin mặt trời chất lượng tốt sẽ có hiệu suất đạt 20-25%.

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời tiền điện trung bình mỗi tháng từ 1 – 2 triệu đồng

Với mức chi phí này, khách hàng nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất từ 3 đến 5 kWp.

+ Với hệ thống 3kWp, bạn sẽ cần lắp 7 tấm pin 450Wp (chi phí mỗi tấm pin 450Wp khoảng 3-4 triệu/tấm)

+ Với hệ thống 5kWp, bạn sẽ cần lắp 11 tấm pin 450Wp.

Nếu tiền điện trung bình mỗi tháng > 2 triệu đồng

Với mức tiêu thụ điện trên, bạn có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 5~10 kWp. Khi đó, số lượng tấm pin mặt trời cần mua và chi phí cho giàn pin cũng sẽ lớn hơn.

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống Pin năng lượng mặt trời 

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Giá thành của mỗi tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của nó

Vì vậy, tùy vào nhu cầu tiêu thụ điện mỗi ngày mà khách hàng cần lắp hệ thống pin có công suất phù hợp. Tuy nhiên, để tính toán công suất pin cần lắp, bạn nên tìm đến các đơn vị lắp đặt điện mặt trời. Tại đó, các kỹ thuật viên sẽ khảo sát và tư vấn chính xác cho bạn kích cỡ hệ thống phù hợp để tối ưu hóa sản lượng và giảm thiểu chi phí, đẩy thời gian hoàn vốn lên nhanh hơn. Bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời SUNEMIT để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Nếu tiền điện trung bình mỗi tháng < 1 triệu đồng

Với mức hóa đơn điện này, bạn có thể cân nhắc có thi cônlượng mặt trời pin năngkhông, bởi chi phí đầu tư điện mặt trời không nhỏ mà lợi ích đem lại trong trường hợp này lại không cao. Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường và không muốn phụ thuộc vào điện lưới quốc gia thì bạn có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống có công suất 3kWp.

Các yếu tố cần quan tâm đến chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Bạn cần chọn mua được tấm pin mặt trời chất lượng cao. Trong đó, phải chú ý đến những yếu tố sau:

Công suất tấm pin

Hiện nay trên thị trường, các tấm pin mặt trời được sản xuất với nhiều mức công suất khác nhau như 40W, 60W, 100W, 150W, 200W, 270W, 300W, 327W, 345W, 370W… Tuy nhiên mang lại hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà, hầu như các gia đình, công ty, xí nghiệp đều lựa chọn loại pin có công suất từ 400W đến 500W để tạo ra sản lượng điện cao nhất.

Công nghệ sản xuất pin

Sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ giúp pin đạt hiệu suất cao hơn, gia tăng tuổi thọ của pin cũng như giảm phần trăm hao hụt công suất theo thời gian. Hiện nay, Halfcells là công nghệ sản xuất pin mặt trời mới nhất và cho hiệu quả hoạt động cao nhất. Do đó, bạn nên lựa chọn dòng pin được sản xuất theo công nghệ Halfcells cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Loại pin năng lượng mặt trời

So sánh giữa các loại pin trên thị trường (pin mono, pin poly và pin màng mỏng), bạn nên chọn pin mono vì nó cho hiệu suất cao nhất đạt 20-25%. Các tấm pin mono được sản xuất từ vật liệu tinh khiết là Silic nguyên tấm nên cho khả năng thu ánh sáng mặt trời tốt hơn. Do đó, loại pin này đặc biệt hữu ích khi lắp tại các khu vực phía Bắc – nơi không đón nhiều ánh nắng như miền Trung, miền Nam nhưng vẫn cho sản lượng điện tối ưu.

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống pin năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Nhà thầu điện Tedco có đội ngũ kĩ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Tedco cam kết có các chế độ dịch vụ tốt nhất, cam kết các sản phẩm lắp đăt chất lượng tốt nhất, mang lại chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời hiệu quả cao có chế độ bảo trì, bảo hành lâu dài.

Hãy liên hệ với Tedco chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.