08.07
2023
7 bước thi công hệ thống chống sét

7 bước thi công hệ thống chống sét

7 bước thi công hệ thống chống sét hiện đại, sẽ giúp ngôi nhà của bạn hay công trình của bạn được bảo vệ tuyệt đối an toàn, chống sét theo cách tiên tiến, hiện đại, mĩ quan nhất. Để có được hệ thống chống sét tốt bạn cần chọn cho mình đơn vị thi công uy tín, sau đây nhà thầu Tedco sẽ giới thiệu cho quý khách hàng 7 bước thi công hệ thống chống sét.

7 bước thi công hệ thống chống sét

7 BƯỚC THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Để có một hệ thống chống sét tốt nhất bạn cần chọn cho mình đơn vị thi công tốt, luôn mang lại uy tín chất lượng niềm tin cho khách hàng, đơn vị đó cần có các bước thi công phù hợp với từng công trình. Sau đây là 7 bước thi công hệ thống chống sét do nhà thầu điện Tedco cung cấp:

Bước 1: Thi công bãi tiếp địa: Thi công bãi tiếp địa là bước đầu tiên trong quá trình thi công hệ thống chống sét bởi tránh trường hợp khi thi công hệ thống chống sét từ trên mái xuống nhưng bãi tiếp địa theo dự kiến không thể thi công được vị vướng cơ sở hạ tầng bên dưới như dầm móng bê tông, đường ống nước, đường nguồn điện, cống bể ngầm.

  • Thi công bãi tiếp địa cần căn cứ dựa theo địa chất đất của công trình và phạm vi diện tích khu vực thi công tiếp địa.
    Những công trình nhà phố có không gian thi công nhỏ hẹp có thể thi công tiếp địa ở trong nhà sử dụng phương pháp “máy nén đóng chôn sâu từ 10m” hoặc biện pháp “khoan giếng thả cọc tiếp địa”.
    Nhưng công trình có không gian thi công tiếp địa lớn hoặc có địa chất đất khô cằn sỏi đà có thể thi công theo biện pháp đào rảnh dài từ 5 đến 10m chia đều các cọc tiếp địa từ 2.5m và đòng từ 4 cọc tiếp địa thép mạ đống ấn độ trở lên
    đào rãnh đóng dàn trải các cọc tiếp địa.
  • Phương pháp nối cọc tiếp địa đóng chôn sâu Để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đề ra điện trở càng thấp càng tốt và điện trở phải nhỏ hơn 10 ôm.
  • Trong quá trình thi công bãi tiếp địa cần tiến hành đo thử điện trở bãi tiếp địa. Điện trở đo của hệ thống chống sét yêu cầu phải nhỏ hơn 10 ôm, tiếp địa an toàn điện và tiếp địa chống sét lan truyền phải nhỏ hơn 4 ôm.
  • Tiếp địa an toàn điện nhẹ điên trở nhở hơn 1 ôm. Và một số công trình đặc biệt như nhà máy thủy điện thiết bị máy móc trong lĩnh vực y tế điện trở có thể nhỏ hơn 0.5 ôm, cần đo điện trở chống sét bằng máy đo điện trở đất chuyên dụng và sử dụng phương pháp đo 3 điểm trong trường hợp điện trở chưa đạt cần đóng thêm cọc tiếp địa hoặc bổ sung thêm hợp chất GEM giảm điện trở.

Bước 2: Gia công cột chống sét
Cột chống sét được lắp ở vị trí cao nhất ở công trình. Cột được làm bằng vật liệu inox hoặc thép mạ kẽm để không bị rỉ sét theo thời gian, bắt thêm dây để gia cố thêm phần chịu lực khi có sự cố giông bảo lớn. Mổi công trình có mổi hình thái riêng nên cần tính toán gia công cột đỡ kim phù hợp nhắm đảm bảo kiên cố và thẩm mỹ.

>>> Xem thêm chi phí cột chống sét bao nhiêu

7 bước thi công hệ thống chống sét

7 bước thi công hệ thống chống sét

Bước 3: Lắp kim dựng cột
Lắp kim vào cột vào thời điểm không có mưa giông.

Đấu nối kim thu sét tia tiên đạo vào cột đỡ kim bằng khớp nối cách điện composite, chú y ép đấu cốt vào dây dẫn sét đấu nối vào kim thu bằng đầu cốt thủy lực, xiết bulong thật chắc chắn ở vị trí này.

Lựa chọn vị trí dựng cột đảm bảo kỹ thuật và thẩm mĩ gần đường dây đi xuống bãi tiếp địa.

Khoan bắt vào bê tông nên có sự tính toán tránh trường hợp thấm dột sau này, sử dụng thước livo cân chỉnh cột, bắt dây tăng đơ chắc chắn vào thành bê tông.

Bước 4: Đi dây thoát sét
Đi dây thoát sét cần tuân thủ tiêu chuẩn chống sét hiện hành, hạn chế đi dây có những đường gấp khúc quá lớn, hạn chế cắt đứt và quá nhiều mối đấu nối,
– đối với những công trình chiều cao dưới 28m có thể đi dây đồng bện 1x50mm bọc nhựa pvc. Những công trình có chiều cao trên 28m cần 2 đường dẫn thoát sét đi xuống hoặc tăng tiết diện dây dẫn sét lên 1x70mm – đường dây dẫn sét đi trong hộp kỹ thuật đường ống nước nên được luồn ống ghen PCV từ cột đỡ kim xuống bãi tiếp địa.

Bước 5: Lắp hộp kiểm tra điện trở
Lắp hộp kiểm tra điện trở thường áp dụng cho những công trình dự án, những công trình cần đo kiểm định hệ thống chống sét hàng năm, lắp hộp kiểm tra điện trở ở vị trí cách mắt đất khoảng 1.2m đến 1.5m. Hộp kiểm tra điển trở là mối hở nơi để đo kiểm tra điện trở bãi tiếp địa, thường những công trình nhà dân sẽ không cần thiết để lắp hộp kiểm tra điện trở bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình. vì điểm đo không nhất thiết phải dùng đến hộp kiểm tra mà có thể đo trên một mối hở bất kỳ của bãi tiếp địa.

Bước 6: Hàn nối cọc tiếp địa
Hàn đầu nối tiếp địa Sử dụng phương pháp hàn hóa nhiệt để liên kết cọc tiếp địa và dây thoát sét. Bột đồng sau khi bị nóng chảy sẽ tạo nên một khối liên kết rất bền vững không bị oxi hóa và dẫn điện tốt. Sau khi hàn xong cần kiểm tra mối hàn có đủ độ ngấu và chắc chắn ta tiến hành đo điện trở kiểm tra. Trường hợp đơn vị thi công không trang bị khuôn hàn hóa nhiệt có thể sử dụng kẹp tiếp địa đồng chữ U, với mỗi điểm liên kết giữa cọc tiếp địa với dây tiếp địa cần sử dụng 2 kẹp cho đảm bảo tính liên kết.

Bước 7: Cuối cùng hoàn thiện hệ thống chống sét
Sau khi thi công hoàn thành 6 bước trên cần kiểm tra lại tổng thể hệ thống chống sét đo kiểm tra lại bãi tiếp địa xem đã liên kết hệ thống, hoàn trả lại mặt bằng tiếp địa và thu dọn sạch sẻ trả lại hiện trang ban đầu cho chủ đầu tư.

>>> Xem thêm chi phí cột chống sét là bao nhiêu

Nhà thầu điện Tedco- đơn vị có 7 bước thi công hệ thống chống sét hàng đầu Việt Nam

7 bước thi công hệ thống chống sét

Nhà thầu điện Tedco- đơn vị thi công hệ thống chống sét hàng đầu Việt Nam

Trên đây là 7 bước thi công hệ thống chống sét chúng tôi muốn viết lên để cho quý khách hàng có thêm kiến thức cho mình, để chọn đúng đơn vị thi công. Nhà thầu điện Tedco là đơn vị chuyển thi công lắp đặt hệ thống chống sét hay còn gọi là cột thu lôi trọn gói cho nhà ở dân dụng, nhà xưởng, dự án nhà cao tầng, khu dân cư và các công trình xây dựng….Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tedco có đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ luôn mang lại cho quý khách hàng dự án chống sét tốt nhất. Bạn đang có nhu cầu thi công hệ thống chống sét hãy liên hệ cho Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.