30.07
2023
phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Hệ thống điện chiếu sáng nhà thầu điên Tedco thiết kế

Hệ thống điện chiếu sáng là thiết bị chiếu sáng trong chiếu sáng công cộng, nhà xưởng, đường phố, trường học, nhà ở, xí nghiệp, các khu nghỉ dưỡng cho tới bệnh viện hay đường làng rất nhiều nơi. Sử dụng điện chiếu sáng nhằm để đảm bảo trật tự an ninh, giảm thiểu được các tệ nạn xã hội và tất cả những hoạt động của người dân cũng được đảm bảo. Bài viết sau đây nhà thầu điện Tedco giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng.

phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

hệ thống điện chiếu sáng chất liệu của nó sẽ được làm bằng nhôm đúc có chất lượng cao

Cấu tạo của tủ điện chiếu sáng cao áp.

Hệ thống điện chiếu sáng phải đạt chuẩn quốc tế, chất liệu của nó sẽ được làm bằng nhôm đúc có chất lượng cao, bề mặt của sơn tĩnh điện luôn có nguồn gốc rõ ràng, luôn có đầy đủ các hóa đơn chứng từ. Đối với đèn cao áp phải đảm bảo độ kín khít và đạt tiêu chuẩn IP54, và IP66 tất cả các chóa đèn đều phải làm từ nhôm nguyên chất đảm bảo độ phản quang tốt nhất. Ngoài ra, các kính đèn chiếu sáng phải được làm bằng kính chịu lực và chịu va đập, bên cạnh đó còn phải chịu nhiệt độ ngoài môi trường không bị rạn nứt trong quá trình sử dụng.

Phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Để thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng cao áp được tốt chuyên nghiệp thỳ phải dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng của các chuyên gia về hệ thống chiếu sáng ngoại trời, lựa chọn các thiết bị, chiều cao cột, kiểu thiết kế phù hợp với từng công trình khác nhau. Dưới đây là các phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng:

 • Lắp đặt tủ điều khiển chiếu sáng ngoài trời 500V-50A để điều khiển toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trong khu chung cư.
 • Nguồn điện cấp cho tủ điều khiển chiếu sáng được lấy từ tủ điện trạm hiện có (đấu nguồn phía sau sau Aptômát tổng của tủ điện trạm). Cáp đấu nguồn dùng cáp đồng ngầm Cu/XLPE/PVC/DSTA/PVC 3×10+1x6mm2, Cáp cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng là cáp đồng ngầm Cu/XLPE/PVC/DSTA/PVC 3×4+1×2,5mm2.
 • Toàn bộ hệ thống chiếu sáng được cấp điện bằng cáp 3 pha 4 dây có trung tính nối đất.
 • Hệ thống chiếu sáng chia làm 3 tuyến, mỗi tuyến cấp điện cho hệ thống chiếu sáng của một block chung cư.
 • Dây lên đèn sử dụng cáp đồng Cu/PVC/PVC 0,6-1 kV có tiết diện 2×2,5 mm2.

Thiết kế thi công các tuyến cáp theo đúng bản vẽ.

Hệ thống chiếu sáng cao áp gồm có các cột đèn cao áp, tay đèn và đèn cao áp. Cần chú ý chiều cao cột, độ vươn cần đèn, công suất đều có thể thay đổi tùy từng dự án khác nhau.

>>> Xem thêm tìm hiểu về bảo trì hệ thống điện nhà xưởng

phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

 • Lắp đặt cột đèn cao áp: Cột đèn cao áp sẽ được nhúng mạ kẽm nóng 1.5mm để nhằm bảo vệ cột khỏi bị tác động của các yếu tố bên ngoài. Tất cả các dây điện đi từ bảng điện lên đèn sử dụng loại dây Cu/PVC/PVC 2×2,5mm2. Và tên mỗi cột đèn đều sẽ lắp đặt cung cấp nguồn điện lên tới đèn. Và trên mỗi cột cũng đều có một cánh cửa mục đích là để lắp bảng điện được xử lý bừng đầu cốt đồng, sau khi đấu nối xong băng lại bằng băng cách điện để đảm bảo độ an toàn.
 • Chôn cáp: Trước tiền cáp bao gồm cáp điện bằng đồng, nó sẽ được đua vào ống nhựa xoắn cứng, rồi chôn trực tiếp dưới đất và sẽ chôn cách mặt đất khoảng 0,7m, xung quanh vỏ nhựa cứng sẽ được lót một lớp gạch bảo vệ. tuyến cáp ngầm sẽ đi gần với mương thoát nước, cột mặt trên cao hơn nền sân đường tầm khoảng 0.1m, để tránh bị ngập nước, rồi dọc các tuyến đó phải làm đầu nối hướng cáp ngầm trên vỉa hè.
 • Thi công thiết kế hệ thống chiếu sáng cao áp phải luôn đánh số cột theo đúng bản vẽ: đánh dấu số cột để dễ dàng thi công và quản lý.

Thông số kỹ thuật cột và đèn chiếu sáng

Cột chiếu sáng:

 • Cột đèn tròn hoặc bát giác côn cao 6m – 9m:
 • Cột đèn hình tròn hoặc bát giác bằng thép mạ kẽm nhúng nóng, cao 6m – 9m.
 • Đáy cột f150, f191 ngọn f60,f78.Dày 2mm-3mm
 • Cần đèn đơn cao 2m, vươn xa 1,2m, thép dày 2,0mm.
 • Cột và cần đèn sau khi gia công được mạ kẽm nhúng nóng.
 • Cửa cột được thiết kế có vít thuận tiện cho việc đấu nối điện và bảo dưỡng, cao độ cửa cột cách mặt bích 0,9m, tránh nước ngập vào cửa cột, gây mất an toàn.

Đèn chiếu sáng:

–  Bộ đèn sử dụng phải đạt tiêu chuẩn sản phẩm tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn quốc gia.

–  Thân đèn bằng nhôm đúc áp lực cao, bề mặt sơn tĩnh điện, phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, công nghệ đúc hiện đại, sử dụng khuôn đúc bằng kim loại, đúc áp lực cao bằng máy. Ngăn linh kiện có độ kín là IP54, khối quang học là IP66. Kính đèn đảm bảo chịu va đập và chịu nhiệt cao. Bộ đèn phải có cấp bảo vệ chống tác động cơ học.

phương pháp thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

đèn chiếu sáng đường phải đạt tiêu chuẩn sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Nhà thầu điện TEDCO là một trong những nhà thầu có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng cao áp tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề, có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn mang lại hệ thống điện chiếu sáng tốt nhất cho công trình của bạn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.