08.10
2023
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 0 đồng mang lại nhiều lợi ích

Giá điện năng lượng mặt trời ngày càng rẻ trong 10 năm tới

Nhờ sự phát triển của công nghệ vật liệu, giá điện năng lượng mặt trời đang giảm xuống rất nhanh. Dù theo bất kỳ kịch bản nào, chi phí này được dự đoán sẽ giảm từ 30-50% trong 10 năm tới. Hãy cùng Tedco tìm hiểu rõ hơn về giá điện năng lượng mặt trời nhé.

Năng lượng mặt trời là gì và ứng dụng của nó

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời được hiểu là năng lượng bức xạ và nhiệt xuất phát từ mặt trời. Năng lượng mặt trời và các tài nguyên thứ cấp của nó như sức gió, sức sóng, sức nước, sinh khối… tạo nên hầu hết năng lượng tái tạo trên trái đất.

Giá điện năng lượng mặt trời giảm đân giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn
Giá điện năng lượng mặt trời giảm đân giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn

Ứng dụng của năng lượng mặt trời

Con người và vạn vật đều cần nhiệt và ánh sáng để tồn tại và phát triển. Do đó, nó có vai trò rất quan trọng đối với sự sống các sinh vật trên trái đất. Vậy con người sử dụng năng lượng mặt trời để làm gì? Đó là: tạo ra nước nóng nhờ ánh sáng mặt trời; tạo hệ thống sưởi ấm, làm mát, thông gió; giúp chưng cất nước; dùng để nấu nướng; làm khô; khử trùng… Đặc biệt, một ứng dụng đang được phổ biến trên hầu khắp thế giới hiện nay là điện năng lượng mặt trời.

Những lợi ích khi chọn giá điện năng lượng mặt trời hợp lí

Giá điện năng lượng mặt trời tốt sẽ mang lại rất nhiều Ưu Điểm -Lợi Ích như sau:

 • Giá điện năng lượng mặt trời tốt giúp Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn
 • Đối với khu vực vùng sâu vùng xa nơi chưa có lưới điện, thì Giá điện năng lượng mặt trời tốt sẽ là giải pháp tối ưu nhất, mang lại nguồn năng lượng hiện đại cho khắp mọi miền tổ quốc.
 • Điện mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, an toàn và thân thiện với môi trường

 

 • Giá điện năng lượng mặt trời tốt có lưu trữ sẽ giúp bạn tự chủ nguồn điện, không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, đảm bảo nguồn điện liên tục và ổn định 24/24, không lo lắng bị mất điện
 • Hệ thống Điện mặt trời không gây tiếng ồn như các loại máy phát điện khác
 • Mang lại hiệu qủa kinh tế lâu dài với Thời gian sử dụng và bảo hành thiết bị rất lâu, tấm Pin bảo hành hơn 12 năm, Inverter bảo hành 5 năm
 • Giá điện năng lượng mặt trời tốt thì chi phí bảo trì bảo dưỡng không đáng kể, hệ thống là cố định và chỉ cần làm sạch bề mặt tấm Pin mặt trời một năm khoảng 2-3 lần là đã cho hiệu quả phát điện cao nhất.
 • Hệ thống điện mặt trời còn có tác dụng làm mái che chống nóng, làm giảm nhiệt độ mái nhà đáng kể sau khi lắp đặt. Giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí tiền điện trong những tháng nắng nóng.

Giá điện năng lượng mặt trời ngày càng rẻ

Chi phí sản xuất điện mặt trời giờ đây đã rẻ hơn cả điện than và điện hạt nhân. Trong khi đó, chỉ mới hồi năm 2010, điện mặt trời là loại hình năng lượng có chi phí sản xuất cao nhất, lên tới 378 USD/Megawatt giờ.

Điện mặt trời rất đặc biệt. Đây là nguồn năng lượng có thể triển khai với nhiều quy mô khác nhau, từ trang trại cho đến cả các hộ gia đình. Trong lĩnh vực điện mặt trời, có nhiều phương án khác nhau để giảm giá điện năng lượng mặt trời

Để giảm phát thải carbon,nhiều nước như Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Áo, Thụy Sĩ… đang chuyển dịch dần sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Việc triển khai các nguồn năng lượng tái tạo ra sao không có “mô típ” chung hay những mô hình cụ thể mà phải phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của từng quốc gia. Trong đó, chìa khóa thành công là tính đa dạng trong cơ cấu nguồn cung năng lượng và giá điện năng lượng mặt trời.

“Với trường hợp của Việt Nam, nước ta có đường bờ biển dài, khu vực miền Trung nhiều nắng, gió là những lợi thế để tạo nên nguồn năng lực quốc gia. Nhờ đó giá điện năng lượng mặt trời cũng rẻ hơn.

Bảo trì đúng cách để tiết kiệm giá điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta tới 25 năm hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, hệ thống không thể tự duy trì và vận hành ổn định nếu không có sự bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời được tiến hành như sau:

Giám sát, theo dõi hệ thống

 • Theo dõi hoạt động, các chỉ số của hệ thống điện năng lượng mặt trời qua phần mềm giám sát từ xa trên điện thoại, website… Từ đó, nắm bắt được tình trạng của hệ thống, đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả khi hệ thống báo sự cố.
 • Trực tiếp đo lường các chỉ số của hệ thống điện mặt trời bằng các thiết bị đo đạc chuyên dụng: điện áp, dòng điện, tần số, cách điện, điện trở nối đất…
 • Trực tiếp kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời: tấm pin, khung giàn, inverter, cáp điện, tủ điện…
 • Kiểm tra, so sánh các chỉ số (điện áp, dòng điện, công suất…) giữa các thiết bị, phát hiện những điểm bất thường (nếu có) để xử lý.

Bảo trì, vệ sinh hệ thống

 • Kiểm tra hệ thống khung giàn theo định kỳ, thay thế vật tư khi hệ thống bị hư hỏng,…
 • Kiểm tra điện áp, dòng điện của từng string, so sánh điện áp của từng string tìm ra nguyên nhân để đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả.
 • Kiểm tra, bảo trì cáp DC, dây dẫn AC,…
 • Bảo trì tủ đóng cắt AC tích hợp, thiết bị inverter
 • Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời, vệ sinh định kỳ tủ điện, thiết bị inverter, thiết bị truyền thông.
 • Kiểm tra hệ thống chống sét lan truyền

Với kinh nghiệm thi công và lắp đặt nhiều năm liền, chúng tôi đảm bảo giá điện năng lượng mặt trời tốt nhất đến quý khách hàng.

Để được báo giá điện năng lượng mặt trời chi tiết cho công trình của mình, quý khách xin vui lòng liên hệ với TEDCO qua các phương tiện sau:

Xem thêm CHI PHÍ LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI HỢP LÍ CHO HỘ GIA ĐÌNH, HỘ KINH DOANH

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.