22.07
2020
Cách chọn tủ điện ngoài trời

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ- TEDCO sản xuất

Nhằm để đảm bảo an toàn cao trong việc phòng chống cháy nổ, thỳ mọi người cần lắp đặt tủ điện chống cháy nổ. Sử dụng tủ điện chống cháy nổ sẽ giúp đảm bảo tính máng cũng như tài sản của mọi người. Bài viết này nhà thầu điện TEDCO sẽ giới thiệu về sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ cho quý khách hàng được biết. Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ ngày càng được quan tâm, ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống để đảm bảo an toàn tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, hãy lắp đặt tủ điện chống cháy nổ ngay hôm nay.

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ
Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ do Tedco sản xuất

 

>> XEM THÊM: Tủ điện nhẹ căn hộ

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ ngày càng được quan tâm, ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống để đảm bảo an toàn tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, hãy lắp đặt tủ điện chống cháy nổ ngay hôm nay.

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ- TEDCO sản xuất

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ:

Định nghĩa về tủ điện chống cháy nổ:

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ
Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ

 

Như bạn biết đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do chập cháy hệ thống điện, mạng điện, tủ điện điều khiển gây ra thiệt hại vô cùng lớn về người và của vì thế cần có biện pháp khắc phục, đó chính là sử dụng tủ điện chống cháy nổ.

Tủ điện chống cháy nổ là loại tủ điện dùng cho môi trường có nguy cơ cháy nổ cao như hóa chất, trạm chiết rót xăng dầu, kho gas,…

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ:

Tiêu chuẩn về sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ: dùng để đánh giá các thiết bị điện có khả năng ngăn ngừa sự cố cháy nổ, và có thể chịu đựng sự cố cháy nổ xảy ra. Một thiết bị điện theo chuẩn chống cháy nổ được thiết kế sao cho phần vỏ của thiết bị điện sẽ cô lập sự cố nổ gas hay hơi bên trong thiết bị. Từ đó ngăn ngừa nguy nguy cơ cháy nổ do hồ quang của thiết bị điện gây ra.

Tiêu chuẩn chống cháy nổ cũng có nghĩa là ngăn ngừa sự bắt lửa từ bề mặt của thiết bị khi gas hay khí cháy nổ bao quanh. Các thiết bị này được thiết kế sao cho khi hoạt động, nhiệt độ bề mặt của thiết bị sẽ không gây bắt lửa.

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ:

Tiêu chuẩn của vỏ tủ điện chống cháy nổ:

Các nguyên tắc của vỏ tủ điện chống cháy không tập trung vào việc chống lại ảnh hưởng của ngọn lửa xung quanh mà tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của chất dễ cháy ở vị trí đầu tiên. Chống cháy bao gồm việc đặt thiết bị điện trong một vỏ tủ mà không cần phải bịt kín, nhưng vẫn có thể giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trước, trong và sau khi hoạt động. Ngoài ra, loại vỏ tủ này cũng ngăn chặn cháy nổ lan ra bên ngoài và làm hư hại máy móc khác.

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ
Các loại tủ điện chống cháy nổ

 

Vỏ của tủ điện chống cháy nổ thường được làm bằng nhôm đúc hoặc thép không rỉ, được thiết kế đặc biệt để cô lập tia lửa điện hoặc sự cố cháy nổ bên trong thiết bị. Để đạt được cấp phòng nổ, phần vỏ thiết bị phải cô lập sự cố cháy nổ bên bên trong thiết bị và ngăn không cho nguồn nhiệt, tia lửa điện…bên trong thiết bị lan tỏa ra vùng khí gas, bụi có khả năng cháy nổ xung quanh.

Độ liền khối của kết cấu là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của vỏ tủ điện chống cháy, nó là yếu tố giúp vỏ tủ chống trộm và tăng độ an toàn. Để lắp đặt và sửa chữa vỏ tủ điện chống cháy nổ, yêu cầu phải được đào tạo và được cấp giấy chứng nhận đặc biệt. Quá trình này cần được theo dõi chặt chẽ về độ an toàn và các thành phần mà nhà sản xuất sử dụng để lắp đặt. Các loại cáp và ống dẫn được sử dụng để kết nối các thiết bị điện chống cháy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ đánh lửa, mặc dù các tiêu chuẩn chống cháy cho các thiết bị là khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Ví dụ: Ta thấy ở Mỹ, các khe hở chống cháy phải được xây dựng bằng cách sử dụng phụ kiện ống dẫn với ren côn, trong khi đó, Đức lại đòi hỏi các loại cáp được sử dụng trong bất kỳ khe hở nào. Một thực tế phổ biến hiện nay liên quan đến việc có một thiết bị đầu cuối vỏ tủ nằm xung quanh nhà chịu lửa. Vỏ tủ này cho biết thêm mức độ bảo vệ bổ sung từ ngắn mạch và tiếp xúc kéo dài với cung lửa điện, cả hai đều có thể gây cháy bên trong một hệ thống chống cháy nếu không có một thiết bị đầu nối xung quanh.

Sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ
Tedco sản xuất tủ điện chống cháy nổ

 

 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt tủ điện chống cháy nổ mà còn băn khoăn chưa biết chọn cho mình một đơn vị lắp đặt tủ điện uy tín, chất lượng hãy đến với nhà thầu điện TEDCO Với đội ngũ kỹ sư có rất nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề đã trực tiếp lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại cho khách hàng đi vào hoạt động tốt bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn sản phẩm tủ điện của chúng tôi.

Khi bạn chọn nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ có được: Đầu tiên là sản phẩm, linh kiện chính hãng, chất lượng, Thiết kế, Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu, có quy trình lắp đặt rõ ràng theo tiến độ,. Sau đó sẽ có hợp đồng chi tiết giữa 2 bên. Ngoài ra tedco còn có giá bán tốt nhất và chế độ bảo hành 12 tháng.  Bên cạnh đó còn có đội ngũ tư vấn sẽ tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì tận nơi cho khách hàng.

Trên đây là những cung cấp về sự an toàn của tủ điện chống cháy nổ mà TEDCO mong muốn đưa lại thêm hiểu biết cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau khi bạn cần tủ điện chống cháy nổ tốt nhất:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.