28.08
2019
Tủ điện phân phối

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN PHÂN PHỐI

 

Tủ điện phân phối là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bất kì các công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ diện.

Để cùng hiểu rõ hơn về thiết kế, thi công và lắp đặt tủ điện phân phối, nhà thầu điệu Tedco có một vài chia sẻ qua nội dung dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

 

Tủ điện phân phối là gì?

Tủ điện phân phối là loại tủ điện công nghiệp được dùng để làm lắp đặt và điều khiển các loại tủ điện điều khiển. Nơi đầu nối phân phối điện cho công trình.

 

Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối sẽ đảm bảo cách ly những thiết bị điện với người sử dụng trong quá trình hoạt động và vận hành. Đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng.

 

Tủ điện phân phối là gì?

Tủ điện phân phối được chia làm 2 loại: tủ điện phân phối tổng (MSB) và tủ điện phân phối (DB). Sau đây chúng ta cùng nhau tim hiểu về 2 loại tủ điện phân phối này nhé.

 

Thiết kế, thi công và lắp đặt tủ điện phân phối phối

Thứ 1: tủ điện phân phối tổng (MSB).

Đây là loại tủ điện được thiết kế, lắp đặt và thi công tủ điện phân phối ngay sau các trạm hạ thế (từ 15KV xuống 380VAC).

Tủ điện phân phối tổng MSB đảm nhiệm chứng năng đóng cắt, bảo vệ an toàn cho các hệ thống phụ tải với dòng điện định mức lên đến 6300A.

Mỗi tủ điện MSB được thiết kế bao gồm nhiều vách ngăn. Mỗi vách ngăn sẽ được ngăn cách riêng biệt bao gồm:

-Ngăn chứa ACB/MCCB tổng.

-Ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS.

Ngăn chứa MCCB/ MCB ra tải.

Quy trình lắp đặt và thiết kế tủ điện công nghiệp tủ MSB được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn IEC60439-1, đảm bảo cho quý khách hàng an tâm sử dụng.

 

Tủ điện phân phối

 

Tủ điện phân phối MSB

Ứng dụng của tủ MSB:
Tủ điện này được thiết kế, lắp đặt và thi công tủ điện phân phối tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp có tần suất tiêu thụ điện năng lớn. Cụ thể như nhà máy, cao ốc, chung cư, bệnh viện…

 Tủ điện phân phối tổng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.

Tủ điện công nghiệp sẽ được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

Thứ 2: tủ điện phân phối (DB).

Đây là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Ta thấy vị trí của tủ DB thường được lắp ở sau các tủ phân phối tổng MSB tại các nút. Có dòng điện định mức lên tới 1000A có thể cung cấp điện cho một nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối của máy bơm, động cơ, hoặc máy móc.

 

Tủ điện phân phối

 

Tủ điện phân phối DB

 Nó là một trong những loại tủ điện nhỏ nhất, và thiết kế, lắp đặt và thi công tủ điện phân phối gần các phụ tải.

Bên trong tủ điện công nghiệp sẽ bao gồm MCB/RCCB, cầu chì, đèn báo pha, đặc biệt có một số tủ có gắn đồng hồ kWh, volt kế, tụ bù, bảo vệ mát pha, và Amper kế.

 

Ứng dụng của tủ phân phối DB:

Tủ điện phân phối thường được lắp đặt tại phòng vận hành những công trình lớn như trung tâm thương mại, chung cư, các công trình công nghiệp.

Hiện nay nhà thầu điện TEDCO đã và đang sản xuất và lắp đặt thiết kế thi công các loại tủ điện tốt nhất trên thị trường với một đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn đem lại những sản phẩm tủ điện tốt nhất, phù hợp nhất cho quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thầu điện TEDCO

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Our Service

Dịch Vụ Tedco

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.