28.08
2019
thiết kế thi công lắp đặt tủ điện cứu hoả 4

Vì sao nên sử dụng tủ điện cứu hỏa?

Tủ điện cứu hỏa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Hiện nay chúng ta thấy việc phòng cháy chữa cháy trong các nhà kho hàng hóa, các khu chung cư hay các khu sản xuất các tòa nhà cao tầng là hệ thống không thể thiếu. Vì vậy, việc thiết kế hệ thống phòng cháy chửa cháy rất là quan trọng nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản cho con người, và còn giúp hạn chế những thiệt hại do sự cố hỏa hoạn gây ra.

 

Tủ điện cứu hỏa là gì?

Tủ điện cứu hỏa hay còn gọi là tủ điện điều khiển bơm PCCC nó là bộ phận quan trọng và không thể không có trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

 

Vì sao nên sử dụng tủ điện cứu hỏa? 1

Từ chung cư, nhà cao tầng, siêu thị khu phức hợp tới các xí nghiệp nhà máy, khu chế xuất. Từ hộ dân tới kho bãi, ở đâu chúng ta cũng bắt gặp các tủ điện cứu hỏa.

Tủ điện cứu hỏa thường được sử dụng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy vì nó đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình vận hành nguồn điện cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

 

Tại sao phải sử dụng tủ điện cứu hỏa?

Tủ điện cứu hỏa được thiết kế phù hợp nó đạt những tiêu chuẩn sau đây:

+Tủ điện cứu hỏa đầu tiên là khi sử dụng nó, thì sẽ tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây nên.

+Tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng khi điều khiển hệ thống đó là lý do vì sao nên sử dụng tủ điện cứu hỏa.

+ Nó có thể dễ dàng xử lí một cách an toàn khi xảy ra các sự cố nhờ những thiết bị cứu hỏa phù hợp dễ sử dụng và rất thuận tiện vì nó có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và không gian. Với chế độ điều khiển tủ bằng tay người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển sử dụng đơn giản hơn, nó còn mang tính thẩm mỹ cao.

 

Vì sao nên sử dụng tủ điện cứu hỏa? 2
Sử dụng tủ điện cứu hỏa đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi

+Tự động cảnh báo những nguy hiểm sắp xảy ra nhờ có các hệ thống đầu rò, đầu báo khói báo nhiệt. đảm bảo tính an toàn cho hệ thống khi gặp trục tặc.

+Giúp tiết kiệm chi phí. Khi xảy ra sự cố các bạn hoàn tòn yên tâm vì đã có đội kỹ thuật của công ty xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Nguyên lí hoạt động của tủ điện cứu hỏa là gì?

Đầu tiên chúng ta khởi động bơm điện (Bơm chính).

Sau khi thao tác kiểm tra hoàn tất, người sử dụng tiến hành khởi động máy bơm với quy trình sau đây:

Thứ nhất: đối với chế độ bằng tay: chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác khởi động, vận hành đơn giản làm bằng tay thông qua tủ điều khiển.

Dùng tay ấn nút Stop hiển thị trên tủ khoảng 03 giây cho đến khi bơm ngừng hoạt động lúc đó đèn tín hiệu stop bật sang.

 

Vì sao nên sử dụng tủ điện cứu hỏa? 3

Thứ hai: đối với chế độ chạy tự động

Với các hệ thống PCCC là hệ thống luôn đặt trong tình trạng sẵn sang hoạt động. đặc biệt cho các tòa nhà văn phòng, các nhà máy hiện đại ngày nay hệ thống này được sử dụng theo nguyên lý hoàn toàn tự động. Để khởi động hệ thống này người sử dụng chuyển tất cả các công tắc trên tủ điện điều khiển về vị trí AUTO. Tiếp đến chúng ta cài đặt các áp lực cần thiết để bơm chạy tự động.

Chúng ta có hệ thống được hoạt động như sau: Khi áp lực trong trong hệ thống đường ống tụt xuống P1 Min= … bars trong khoảng thời gian từ 02- 03 giây ta thấy bơm bù sẽ tự động khởi động và hoạt động để nhằm duy trì được áp lực trong toàn bộ hệ thống đường ống đạt tới P1 Max= … bars. Ap lực trong hệ thống đường ống luôn duy trì ở P1 Max = … bars.

Đối với các hệ thống bơm PCCC khi bơm bù hoạt động để có thể duy tì được áp trong đường ống khi mà gặp phải sự cố thì bơm bù hoạt động không đủ áp để chữa cháy thì bơm chính sẽ hoạt động lúc này. Khi nào bơm chính hoạt động mà vận không đủ áp lực để chựa cháy thì ngay lúc đó bơm dự phòng bắt đầu hoạt động để tăng cường áp lực để phục vụ công việc chựa cháy.Trong trường hợp này bơm làm việc hết công suất

Chúng ta thấy tủ điện cứu hỏa là tủ điện không thể thiếu hiện nay, vì nó đem lại những lợi ích thiết thực đảm bảo an toàn cho người và tài sản, vì thế nếu các bạn đang muốn tìm mua lắp đặt tủ điện cứu hỏa thì hãy đến với chúng tôi.

Nhà thầu điện TEDCO với kinh nghiệm lâu năm của các kĩ sư chuyên nghiệp vẫn luôn đem lại những sản phẩm uy tín, chất lượng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thầu điện TEDCO

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Our Service

Dịch Vụ Tedco

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.