27.08
2019
tụ bù tiết kiệm điện

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG LẮP ĐẶT TỦ TỤ BÙ

 

Nếu như những bài trước chúng ta tìm hiểu về tủ điện phân phối, tủ điện ATS. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tủ tụ bù. Về thiết kế, thi công và lắp đặt tủ tụ bù để ứng dụng vào quá trình sản xuất được chuẩn xác và tốt hơn.

Thiết kế, thi công lắp đặt tủ tụ bù

Tủ tụ bù bao gồm các thành phần chính là tụ bù điện. Ngoài ra, tủ tụ bù tiết kiệm điện  có thể được lắp thêm cuộn khung lộc sóng hài với mục đích tăng tính ổn định của hệ thống điện và bảo vệ tụ điện.

tụ bù tiết kiệm điện

Tủ tụ bù

-Một số cuộn kháng lọc sóng hài được chế tạo phù hợp với tính chất sóng hài của mạng điện gồm các loại cuộn kháng 7%, 6%, 14%.

-Hiện nay, tủ tụ bù tiết kiệm điện thường được sử dụng  hai loại tụ bù điện là tụ dầu và tụ khô.

 -Tụ bù được chia thành nhiều loại dung lượng khác nhau, phổ biến từ 5 ÷ 50 kVAr.

Lắp đặt tủ tụ bù tiết kiệm điện

Ngoài ra, tủ tụ bù được dùng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, quá trình thay đổi này có thể điều khiển bằng chế độ tự động hoặc bằng tay, sử dụng các Contactor để thay đổi số lượng tụ bù vào vận hành.

tụ bù tiết kiệm điện

Lắp đặt tủ tụ bù

Tủ tụ bù tiết kiệm điện khi nó được vận hành ở chế độ tự động, có khoảng từ 4 ÷ 14 cấp, mỗi cấp sẽ ghép với một thiết bị đóng cắt Contactor.

Bộ điều khiển trung tâm của tủ sẽ tự động nhận biết lượng công suất cần bù để đưa tín hiệu đóng cắt các tụ bù hòa vào hệ thống lưới điện.

*Nguyên lý hoạt động của tủ tụ bù tiết kiệm điện:

Về việc lắp đặt, tủ tụ bù tiết kiệm điện có thể đặt ở trong nhà hay ngoài trời.

-Lúc hoạt động có thể được kết hợp với tủ phân phối tổng MSB hoặc lắp đặt độc lập.

tủ tụ bù tiết kiệm điện

Tìm hiểu về những nguyên lý hoạt động của tủ tụ bù

-Tủ tụ bù được bộ điều khiển lập trình thông minh với mục đích tối ưu hóa quá trình đóng cắt các tụ bù. Nhằm mục đích cụ thể hóa các ứng dụng trong quá trình hoạt động.

Nếu trong quá trình hoạt động, tụ bù đo độ lệch pha giữa các điện áp và định mức dòng điện. Nếu nhỏ hơn 0.95, hệ thống sẽ tự động đóng cắt tụ bù cho đến khi đạt được trị số và những yêu cầu.

Ứng dụng của tủ tụ bù tiết kiệm điện:

Tủ tụ bù tiết kiệm điện thường được lắp đặt tại các phòng kĩ thuật, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, hay khu vực trạm máy biến áp của các công trình công nghiệp và dân dụng. Vì nó có công suất phản kháng nên được sử dụng tại các mạng điện hạ thế.

Nhà thầu điện Tedco chuyên thi công và lắp đặt tủ tụ bù tiết kiệm điện. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị bền vững nhất cho mọi công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thầu điện TEDCO

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn www.nhathaudien.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.