04.09
2019
hệ thống quan trắc môi trường

THIẾT KẾ, THI CÔNG, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Quan trắc môi trường là việc làm rất quan trọng hiện nay. Khi sử dụng hệ thống quan trắc môi trường sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn cho môi trường.Vì vậy khi các bạn muốn lắp đặt thi công thiết kế hệ thống quan trắc môi trường là rất cần thiết, vậy lắp đặt ở đâu sẽ đảm bảo tốt các yêu cầu của bạn thì bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn biết tới đơn vị lắp đặt tốt nhất hệ thống quan trắc môi trường khí thải.

 

Thiết kế thi công lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường khí thải

Quan trắc môi trường khí thải là gì?

Người thực hiện quan trắc phải có kiến thức cũng như biết quy trình hoạt động của nhà máy để đảm bảo kết quả quan trắc.

 

THIẾT KẾ, THI CÔNG, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG 1
Hệ thống quan trắc môi trường khí thải

Quan trắc môi trường là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết hiện nay. Và vấn đề quan trắc môi trường khí thải rất được quan tâm. Đây là một hoạt động phức tạp và khó khăn, phải có sự am hiểu, kiến thức để thực hiện quan trắc. đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Để thực hiện quan trắc môi trường khí thải cần phải lắp các cổng lấy mẫu tại các ống khói của nhà máy.

 

Các phương pháp quan trắc môi trường khí thải

Phương pháp In-Situ:

Một trong những phương pháp quan trắc môi trường khí thải  nữa chính là In-Situ.

Phương pháp đo quan trắc môi trường khí thải này có nhiều ưu điểm nổi bật: đo được 7 thành phần tích hợp khác nhau, tự động hiệu chỉnh, tích hợp hệ thống giám sát chi phí bảo trì thấp.

 

THIẾT KẾ, THI CÔNG, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG 2
Trạm quan trắc môi trường không khí

Nó dựa vào sự hấp thụ quang phổ hồng ngoại IR. Thiết bị để đo có tích hợp cả bộ phận phát quang và nhận quang, chúng được gắn trực tiếp vào các ống khói. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho thiết bị để quan trắc môi trường khí thải, quan trắc môi trường nước theo phương pháp này là rất cao.

 Phương pháp đo dạng Cross Duct:

Đây là phương pháp quan trắc môi trường khí thải dựa trên sự hấp thụ quang phổ. Ưu điểm lớn của phương pháp đo này là cho kết quả chính xác cao. Đo được nhiều ống khói cùng lúc. Nếu muốn đo nhiều thành phần khác nhau thì phải đầu tư cho nhiều loại thiết bị hơn. Tùy thuộc vào vào mức độ hấp thụ quang phổ sẽ đưa ra được nồng độ các thành phần trong khí thải. Tuy nhiên, để quan trắc môi trường khí thải bằng phương pháp này khá tốn kém trong đầu tư thiết bị.

Phương pháp trích mẫu khí thải Extractive:

Ta thấy chi phí đầu tư cho phương pháp đo quan trắc môi trường khí thải này không cao. Khi chúng ta áp dụng phương pháp quan trắc môi trường không khí này mẫu khí thải sẽ được lấy và xử lý sampler system trước. Sau đó mới dùng máy để phân tích và đo nồng độ các chất trong khí thải. Nó cũng cho kết quả chính xác nhưng đòi hỏi người dùng phải có các kiến thức sử dụng thiết bị phân tích quan trắc môi trường nước, quan trắc môi trường không khí để phân biệt nó.

 

THIẾT KẾ, THI CÔNG, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG 3
Quan trắc môi trường không khí

Trên đây là một số thông tin về quan trắc môi trường đặc biệt là quan trắc môi trường khí thải mà mọi người nên biết. Chúng ta hãy thực hiện theo các quy định để góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị quan trắc môi trường khí thải, quan trắc nước thải, quan trắc môi trường nước hãy liên hệ với nhà thầu TEDCO.

Nhà thầu điện TEDCO với đội nguc kĩ sư chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu cho quý khách hàng. Chúng tôi còn chuyên cung cấp các thiết bị đo phân tích môi trường phù hợp với thông tin ứng dụng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ đào tạo hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống quan trắc môi trường nước.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Quan trắc môi trường nước, không khí

quan trắc môi trường không khí

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.