21.05
2020
Lắp đặt dây chuyền sản suất- Công ty tự động hóa nhà máy 1

Lắp đặt dây chuyền sản suất- Công ty tự động hóa nhà máy

Trong nền sản xuất hiện đại thỳ vấn đề lắp đặt  tự động hóa nhà máy đóng vai trò rất quan trọng. Vậy tự động hóa là gì? Vai trò quan trọng của tự động hóa như thế nào trong nền sản xuất hiện đại? Bài viết này nhà thầu điện TEDCO sẽ giới thiệu cho bạn đọc được biết.

Lắp đặt dây chuyền sản suất- Công ty tự động hóa nhà máy

Bài viết là những nhận xét, đánh giá mang cái nhìn của đơn vị sản xuất và cung cấp các dịch vụ tự động hóa với hơn 10 năm kinh nghiệm của nhà thầu điện TEDCO tại Việt Nam.

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy:

lắp đặt tự động hóa nhà máy
Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy

 

Tự động hóa được hiểu như sau: Tự động hóa là tự động trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp. Là một công nghệ hiện đại trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người.

>> Xem hêm: Tự động hóa nhà máy

Tự động hóa đã khá thân thuộc với những người làm về kỹ thuật. Bắt nguồn từ Tự động và dần trở nên phổ biến từ năm 1947, khi tập đoàn General Motors của Mỹ thành lập Bộ phận Tự động hóa. Đây cũng là lúc các ngành công nghiệp bắt đầu ứng dụng cơ chế điều khiển phản hồi một cách mạnh mẽ, mặc dù công nghệ này đã được phát minh từ những năm 1930. Một kỷ nguyên tự động hóa ra đời với sự thay thế ngày càng áp đảo của máy móc, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm thay thế vai trò lao động chân tay của con người.

Những lợi ích của việc lắp đặt tự động hóa:

Lợi ích khi lắp đặt, sử dụng lắp đặt tự động hóa nhà máy tại TEDCO mang lại là: Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian. Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố. Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao.

  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp nâng cao chất lượng: Khi áp dụng những thiết bị và công nghệ hiện đại, máy tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm.
  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm nhân công: Khi các bạn áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó. Người nhân công đó sẽ được tăng cường những vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa. Với sự phát triển như ngày nay nhu cầu thị hiếu con người ngày càng cao, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các sản phẩm xã hội cũng không ngừng tăng. Điều đó đòi hỏi các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ngày càng hiện đại, có mức độ tự động hóa ngày càng cao với việc sử dụng các kỹ thuật điều khiển hiện đại có trợ giúp của máy tính.
  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian: Tất cả các máy tự động hóa có ưu điểm hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Chính vì điều đó, khi thay thế bằng máy tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc.

Hệ thống tự động hóa có các thành phần sau:

Những hình thức lắp đặt dây động hóa đang được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí và ngành công nghiệp sản xuất, ứng dựng đo, QC, kiểm tra, dây chuyền lắp ráp tự động. Tất cả các bộ điều khiển sẽ được tích hợp thêm các bộ vi xử lý và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tinh vi và có những đột phá công nghệ không ngừng. Tự động hóa sẽ giúp thiết bị vận hành như máy móc, quy trình lắp ráp trong nhà máy, điều khiển và ổn định các thông số sản xuất giúp giảm bớt sự can thiệp của con người.

Gần đây con người gần như không xuất hiện hay can thiệp vào các công đoạn sản xuất, lắp ráp các sản phẩm sản xuất hàng loạt giờ đây không còn là hiếm gặp tại các nhà máy sản xuất hiện đại trên thế giới. Vì một số quy trình tự động hóa điều khiển, sản xuất đã được lắp đặt  tự động hóa nhà máy.  

lắp đặt hệ thống tự động hóa
                                                               Dây chuyền hoạt động của tự động hóa

 

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy: Tự động hóa trong bất kì công đoạn nào cũng là việc thực thi và tiếp nhận các phản hồi sau đó thực thi lại với các kịch bản đã được lập trình sẵn bằng bộ điều khiển. Trong độ phức tạp của việc điều khiển, nó có thể bao gồm việc điều khiển bật tắt đơn giản đến các thuật toán cấp cao đa biến. Tự động hóa là bao gồm các ứng dụng từ việc kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất…của các cơ cấu, máy móc đơn giản. Đến hệ thống điều khiển công nghiệp lớn với thông số từ hàng chục ngàn phép đo đầu vào và tín hiệu điều khiển đầu ra.

Nhà thầu điện Tedco- ứng dụng tự động hóa vào trong dây chuyền tự động sản xuất.

Nhà thầu điện Tedco đã lắp đặt, thiết kế thi công rất nhiều tự động hóa nhà máy và đã đạt được rất nhiều thành tựu và bên cạnh đạt được nhìu thành tựu thỳ tất cả tự động hóa mà nhà thầu điện TEDCO lắp đặt đều được đưa vào ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cơ khí, thủy lực, khí nén, y tế, nông nghiệp, điện, điện tử và máy tính, hoặc thường là kết hợp nhiều lĩnh vực trong một.

Ví dụ  như: Điều khiển tự động các hệ thống xylanh thủy lực, xy lanh kẹp quay trong các đồ gá chuyên dụng để phục vụ gia công, lắp ráp. Các hệ thống phức tạp trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp hiện đại thường sử dụng tất cả các kỹ thuật kết hợp này.

Công ty tự động hóa nhà máy:

TEDCO- đơn vị lắp đặt, chế tạo và cung cấp các giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam:

lắp đặt tự động hóa nhà máy
Nhà thầu điện TEDCO – Công ty Lắp đặt tự động hóa tại Việt Nam

 

Nhà thầu điện Tedco là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong việc nghiên cứu,   ứng dụng tự động hóa,của mình cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. TEDCO còn góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp non trẻ và chủ yếu sử dụng nhân công lao động năng suất thấp của Việt Nam giúp mang lại hiệu quả về năng suất, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

TEDCO có hơn 10  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy tự động, dây chuyền công nghiệp với các dự án dây chuyền lắp ráp, kiểm tra thuộc các lĩnh vực điện-điện tử, cơ khí, ô tô xe máy và may mặc. Đem lại tính tự động hóa cao cho các nhà sản xuất trong và ngoài.

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo khi bạn lắp đặt tự động hóa nhà máy vào trong các nhà máy của bạn thỳ sẽ giúp nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận với dây chuyền tự động hóa. TEDCO cung cấp máy tự động, các dây chuyền tự động hóa và giải pháp tự động hóa nhà máy toàn diện cho mọi khách hàng.

 

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.